Clinical Therapist Training Courses

ทางเลือกการเพิ่มศักยภาพในการเเข่งขัน
สำหรับธุรกิจความงาม เเละสถานบริการสุขภาพ

คำอธิบาย

ด้วยประสบการณ์ของ บริษัท โกลบอล เวลเนส รีซอร์สเซส ในด้านธุรกิจความงาม ที่มีมายาวนานกว่า 6 ปี ร่วมกับ ผู้เชียวชาญของเราที่มีความชำนาญในเรื่องของเทคนิคการนวด Treatment เพื่อความงาม เเละ การจัดการอบรม เราจึงได้พัฒนาหลักสูตรที่ตอบโจทย์ให้กับธุรกิจความงาม เเละให้บริการอบรมเเก่บุคลากรของสถานบริการสุขภาพ พร้อมทั้งมีการออกใบรับรองการผ่านการอบรมให้สถานประกอบการเป็นหลักประกันคุณภาพอีกด้วย

หลักสูตรที่ออกเเบบมามีวัตถุประสงค์ในการร่วมพัฒนาศักยภาพของทั้งบุคลากรเเละ สถานประกอบการให้มีความโดดเด่น โดยมุ่งเน้นไปที่ ความเป็นมืออาชีพ ความปลอดภัย เเละความประทับใจของผู้มารับบริการ เพื่อให้สถานประกอบการมั่นใจได้ว่าผู้มารับบริการจะมีประสบการณ์ที่ดี เเละสามารถคงรักษาความเชื่อมั่น เเละฐานลูกค้าที่มีอยู่ไว้ได้

โปรแกรม นวดผ่อนคลาย

1. โปรแกรมนวดหน้าผ่อนคลาย (Program Facil Relaxing Massage / Treatment)
| 2. โปรแกรมนวดหน้ายกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเหนียง (Program Facial Lifting Massage)
| 3. โปรแกรมนวดกดจุด เดรนน้ำเหลือง (Lymphatic Drainage Massage)
| 4. โปรแกรม lntensive
| 5. โปรแกรม Professional

1. โปรแกรมนวดหน้าผ่อนคลาย (Program Facil Relaxing Massage / Treatment)

รายละเอียดหลักสูตร

- โปรแกรมนวดหน้ายกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเหนียง (PROGRAM FACIAL ) นี้เหมาะสำหรับคลินิกความงาม และสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ที่มีความต้องการให้พนักงานทรีทเม้นท์มีความรู้ความสามารถที่จะให้บริการในการนวดทรีทเม้นท์ดูแลผิวหน้าให้แก่ผู้ที่มารับบริการได้อย่างถูกต้องและเป็นมาตราฐานเดียวกัน
ทั้งนี้ครูผู้เชี่ยวชาญจะสอนเทคนิคการนวดหน้ายกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเหนียง (Program Facial Lifting Massage) เทคนิคพิเศษเสมือนใบหน้าได้ออกกำลังกาย เป็นการนวดตามหลักมัดกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ผู้อบรมจะมีความเข้าใจและสามารถตรวจสอบประเมินสภาพผิวให้คำแนะนำในการดูแลผิวหน้า แนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ผิวหน้า การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องกระชับหน้าเพื่อให้การนวดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและยังสามารถเลือกโปรแกรมทรีทเมนต์ที่เหมาะกับสภาพผิวของลูกค้าได้อย่างถูกต้อง พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องตามหลักวิชาการไม่ทำให้ผู้รับบริการเกิดการเข้าใจผิดในขณะเข้ารับบริการ สามารถรับบริการได้ตรงกับความต้องการ

ประโยชน์จากการนวดหน้ายกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเหนียง (Facial Relaxing Massage / Treatment)

- การนวดหน้ายกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเหนียงเป็นเทคนิคพิเศษในการรวมศาสตร์ต่างๆ ในการผสมผสานในการนวดจะจะใช้ผ่ามือทั้งหมดในการนวด โดยการนวดทั่วฝ่ามือลงน้ำหนัก แนบบนผิวหน้าโดยไม่ทำการกดบริเวณผิวหน้า นวดตามมัดกล้ามเนื้อหน้าทั้งหมด 7 มันกล้ามเนื้อ โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายและการบาดเจ็บ ผู้เรียนสามารถประเมินปัญหาผิวของลูกค้าได้อย่างถูกต้อง เช่น ยกเก็บกรอบหน้า ริ้วรอยต่างๆ ร่องแก้ม ไขมันแก้มอ้วน หางตาตก ใบหน้าหย่อนคล้อย กระตุ้นคลอลาเจน ผิวขาดความชุ่มชื้น เป็นต้น ซึ่งผู้รับบริการจะรู้สึกทันทีหลังจากที่รับบริการเสร็จในครั้งแรก รู้สึกว่าผิวมีความกระชับมากขึ้นในขณะที่สัมผัสบริเวณใบหน้า รวมถึงปัญหาที่เกิดจากความกังวลของผู้รับบริการดีขึ้น ใบหน้าดูเล็กลงเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน รู้สึกถึงผิวอิ่มฟู เรียบเนียนรอยหมองคล้ำดูจางลง และช่วยในเรื่องการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต กระตุ้นระบบน้ำเหลือง ขับของเสีย ลดอาการบวมของใบหน้า ซึ่งหลักการนวกหน้ายกกระชับจะนวดลงลึกถึงชั้นไขมันที่ลึกที่สุดบริเวณใบหน้า ช่วยปกป้องหรือเป็นเกาะป้องกันของใบหน้าได้ดีที่สุด ผลัดเซลล์ผิวใหม่ และคงความยืดหยุ่นของเซลล์ผิวชั้นในให้ผิวแข็งแรง หลังจากนวดหน้าเสร็จจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าผู้รับบริการ สดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และดูสุขภาพดี

วัตถุประสงค์

เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของคลินิกความงามและ สถานประกอบการเพื่อความงาม เนื่องจากมีพนักงานทรีทเม้นท์ที่มีความเป็นมืออาชีพ
- เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่พนักงาน สามารถรับบริการลูกค้าได้อย่างเป็นมาตรฐานเดียวกันอย่างเป็นมืออาชีพ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ แล้วกลับมาใช้บริการซ้ำ
- เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้ผู้รับบริการ เนื่องจากพนักงานมีความรู้ในการประเมินประเภทผิว ปัญหาของผิว และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิว
- เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ เนื่องจากรู้เทคนิคการปฏิบัติทรีตเม้นต์ อย่างมีคุณภาพตั้งแต่ เริ่มคัดสรรผลิตภัณฑ์ และการให้บริการและการตอบคำถามของลูกค้าที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ

แผนการสอน

-มุ่งเน้นการสอนภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติจากครูผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดตลอดการเรียน โดยเริ่มสอนตั้งแต่การโพกศีรษะก่อนการทำความสะอาด Cleansing ใบหน้าอย่างถูกต้อง เรียนรู้พื้นฐานโครงสร้างใบหน้า กล้ามเนื้อบนใบหน้า และชั้นผิวหนัง รวมถึงเรียนรู้วิธีการประเมินสภาพผิวก่อนเริ่มทำทรีทเม้นต์ เข้าใจประโยชน์ ข้อห้ามและข้อควรระวังในการนวด โดยโปรแกรมนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคท่านวดพิเศษมากถึง 16 ท่า เพื่อให้สามารถนำไปให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ หรือ หากทางผู้เรียนต้องการออกแบบท่านวดเป็นของตนเองก็สามารถทำเพิ่มเติมได้เช่นกัน ทั้งนี้ทางครูผู้สอนจะมีการสอบประเมินความรู้ความเข้าใจในตอนท้ายของการสอนด้วย ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อเรียนจบแล้วทางผู้เรียนจะสามารถทำงานและให้บริการลูกค้าได้อย่างมืออาชีพและสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มารับบริการอย่างแน่นอน