บทความ

วิธีเติมความชุ่มชื้นด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน

September 2nd, 2021

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วง Work from home อย่าปล่อยให้ผิวโทรมกันนะคะ วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับดีๆ ในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี ฉ่ำโกลว์ ง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

ฝ้า…เป็นแล้วไม่หาย …รักษาไม่ได้ จริงหรอ!!

August 3rd, 2021

ก่อนที่เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน ว่า “ฝ้า” นั้นรักษาไม่หายจริงไหม แอดมินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับฝ้ากันก่อนนะคะ

“ฝ้า” คืออะไร

“ฝ้า” คือการที่เซลล์ผิวหนังสร้างเม็ดสี(หรือที่เรารู้จักกันในนามของ Melanin) มากผิดปกติ จนทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นมีสีที่เข้มขึ้นกว่าสีผิวเดิมของเรานั่นเอง จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ และเกิดรอยดำ จนหลายๆ คนที่ประสบเกิดความกังวล รู้สึกรำคาญใจ หรือถึงขั้นสูญเสียความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว

ถุงใต้ตาปัญหาใหญ่กวนใจสาวๆ

July 19th, 2021

อาการบวมบริเวณใต้ตาล่าง หรือที่เราเรียกกันว่า “ถุงใต้ตา”นั้น เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ซึ่งแอดมินได้จำแนกสาเหตุออกเป็น 2 สาเหตุหลักดังนี้

7 พืชพรรณจากเทือกเขา Alpes ใน Alpha Series ของ SkinMTX

June 18th, 2021

7 Alpine Plants – พืชพรรณจากเทือกเขา Alpes จากประเทศ Switzerland ที่ทำหน้าที่เป็น Brightening Agents ใน Alpha Series ของ SkinMTX เป็นที่ยอมรับและพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญของ SkinMTX แล้วว่านอกจาก Alpha Arbutin ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ดี และยังช่วยให้สีผิวดูสว่างขึ้นแล้ว ยังมีสารสกัดจากพืชพรรณบนเทือกเขา Alpes ในประเทศ Switzerland ที่ยังสามารถทำหน้าที่เป็น Brightening Agents ช่วยให้ผิวแลดูสว่างขึ้นอย่างมีสุขภาพดีได้เช่นกัน