บทความ

ถุงใต้ตาปัญหาใหญ่กวนใจสาวๆ

July 19th, 2021

อาการบวมบริเวณใต้ตาล่าง หรือที่เราเรียกกันว่า “ถุงใต้ตา”นั้น เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ซึ่งแอดมินได้จำแนกสาเหตุออกเป็น 2 สาเหตุหลักดังนี้

7 พืชพรรณจากเทือกเขา Alpes ใน Alpha Series ของ SkinMTX

June 18th, 2021

7 Alpine Plants – พืชพรรณจากเทือกเขา Alpes จากประเทศ Switzerland ที่ทำหน้าที่เป็น Brightening Agents ใน Alpha Series ของ SkinMTX เป็นที่ยอมรับและพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญของ SkinMTX แล้วว่านอกจาก Alpha Arbutin ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ดี และยังช่วยให้สีผิวดูสว่างขึ้นแล้ว ยังมีสารสกัดจากพืชพรรณบนเทือกเขา Alpes ในประเทศ Switzerland ที่ยังสามารถทำหน้าที่เป็น Brightening Agents ช่วยให้ผิวแลดูสว่างขึ้นอย่างมีสุขภาพดีได้เช่นกัน

8 เคล็ดลับ หน้าเด็ก แบบไม่เจ็บตัว หน้าใส ดูอ่อนกว่าวัย

June 12th, 2021

8 เคล็ดลับ หน้าเด็ก แบบไม่เจ็บตัว หน้าใส ดูอ่อนกว่าวัย
1. ทำความสะอาดหน้า ล้างคราบเครื่องสำอางออกให้หมด สายเมคอัพที่ชอบแต่งหน้านั้น เมื่อหมดวันแล้วต้องทำความสะอาดหน้าให้สะอาด เพราะคราบเมคอัพหรือสิ่งสกปรกจากมลภาวะภายนอกที่พบเจอในแต่ละวัน รวมถึงคราบเหงื่อไคลอาจสะสมและก่อให้เกิดการขุดตันที่รูขุมขน ทำให้ผิวนั้นขาดออกซิเจน เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ และเกิดปัญหาสิวต่างๆตามมาแน่นอน …

เคล็ดลับการชะลอวัยชรา

June 12th, 2021

ไขความลับการชะลอวัยชรา ของนักวิทย์ ผู้ได้รับรางวัลโนเบล นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกาอย่างดร.อลิซาเบธ แบล็กเบิร์นและกลุ่มเพื่อนได้ค้นพบความสำคัญและกลไกการทำงานของ “เทโลเมียร์ (Telomere) และเอ็นไซม์เทโลเมอเรส (telomerase)” ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแบ่งตัวของเซลล์ และการยืด หดตัวของเซลล์ที่ส่งผลต่ออายุของเซลล์
สงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะว่า “อะไรคือ เทโลเมียร์ และ เอ็นไซม์เทโลเมอเรส และมันเกี่ยวกับการชะลอความแก่ของเราได้อย่างไร”